Quay màn hình máy tính thường phục vụ cho nhu cầu làm báo cáo thuyết trình, học tập, nghiên cứu, quay các trò chơi game, làm các video clip để đưa lên các mạng xã hội như Youtube, FaceBook, Vimeo… Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm quay màn hình máy tính khác nhau, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 10 phần mềm quay màn hình máy tính được sử dụng rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam

1. Phần mềm Bandicam

Bandicam là phần mềm quay phim màn hình tuy nhỏ gọn nhưng rất mạnh mẽ, giúp người dùng ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên máy tính và lưu lại dưới dạng MP4, AVI hoặc file hình ảnh. Bandicam đặc biệt rất mạnh mẽ khi quay lại các trò chơi game, nó có thể quay lại các game 2D, 3D với chất lượng 4K UHD và tốc độ lên tới 480 FPS.

Phần mềm Bandicam sử dụng công nghệ đồ họa DirectX / OpenGL sẽ giúp bạn thực hiện một bản ghi video với tỷ lệ nén cao, trong khi vẫn giữ chất lượng video gần hơn với tác phẩm gốc và cung cấp hiệu suất vượt trội so với các chương trình khác cung cấp các chức năng tương tự.

2. Phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là phần mềm dùng để quay hoặc chụp bất kỳ phần nào của màn hình máy tính với chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt. Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng ở Việt Nam.

Camtasia Studio có nhiều công cụ chỉnh sửa và tùy biến video, tăng khả năng sáng tạo với các video, chia sẻ video dễ dàng qua các mạng xã hội nhưYoutube, Facebook, G+,..

Để người dùng có thể sử dụng tất cả các chức năng của Camtasia Studio, một bảng nội dung tương tác được tích hợp vào chương trình, bạn có thể chọn chương bạn cần và xem một video nhỏ. Chương trình sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo bất kỳ sự trợ giúp trực tuyến phức tạp nào, nếu bạn có một sản phẩm, bạn có thể chứng minh khả năng của mình, dễ dàng ghi lại bản trình diễn của ứng dụng, cũng như trò chơi trên máy tính

Camtasia Studio được xem như một giải pháp quay video màn hình máy tính dễ dàng và nhanh chóng nhất, đảm bảo chất lượng cả âm thanh và hình ảnh, tạo ra những định dạng video phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh tính năng quay thì Camtasia Studio còn cung cấp các chức năng chỉnh sửa video như tuỳ chỉnh tỷ lệ khung hình, thay đổi các góc trình chiếu, chèn các lớp zoom theo nhu cầu hoặc thêm ảnh, âm thanh phụ hoạ cho video.

3. Phần mềm Ashampoo Snap

Ashampoo Snap là phần mềm quay hoặc chụp màn hình được sử dụng rộng rãi trên thế giới, với hơn 20 triệu người dùng, hơn 500 ngàn lượt tải mỗi tháng, và được sử dụng rộng khắp ở hầu hết các nước. Phần mềm có thể chụp ảnh và chỉnh sửa và chia sẻ nội dung màn hình dưới dạng hình ảnh hoặc video đơn lẻ. Ứng dụng đi kèm với khả năng chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ. Ashampoo Snap là giải pháp ghi lại ảnh chụp màn hình và video lý tưởng cho PC của bạn. Chụp bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trên màn hình của bạn.

Ashampoo Snap sử dụng nhận dạng văn bản tích hợp để sao chép toàn bộ trang văn bản hoặc chia sẻ hình ảnh đã xử lý của bạn với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, nó hỗ trợ đầy đủ độ phân giải 4k lớn và môi trường đa màn hình! Ghi lại tất cả các màn hình của bạn hoặc thực hiện lựa chọn và tùy ý thay đổi kích thước video của bạn một cách nhanh chóng để tiết kiệm không gian. Ashampoo Snap 10 chụp toàn bộ trang web bằng cách cuộn tự động.

4. Phần mềm CyberLink Screen Recorder Deluxe

CyberLink Screen Recorder là phần mềm ứng dụng để quay, chụp ảnh màn hình máy tính của bạn, là một sản phẩm mạnh mẽ của nhóm tên tuổi CyberLink nổi tiếng. Những người đam mê trò chơi máy tính từ lâu đã gặp phải vấn đề quay phim trò chơi của họ. Với phần mềm này, bạn sẽ có thể dễ dàng chụp màn hình và trò chơi của mình và chỉnh sửa và lưu nó theo ý muốn. Sử dụng phần mềm này, việc chỉnh sửa video đã quay rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi cần thiết cho video của mình.

Với phần mềm CyberLink Screen Recorder, bạn có thể dễ dàng chia sẻ video đã quay và chỉnh sửa của mình với bạn bè. Bạn cũng sẽ có thể chia sẻ các video đã quay của mình trên web và mạng xã hội. Tất nhiên, cần lưu ý rằng phần mềm này không chỉ dành cho người chơi game trên máy tính và bạn có thể sử dụng phần mềm này trong nhiều trường hợp. Ngoài ra, bằng cách kết nối phần mềm này với bảng điều khiển của bạn, bạn sẽ có thể quay các video rất chuyên nghiệp về trò chơi của mình trên nhiều bảng điều khiển PlayStation và Xbox. Từ bây giờ, hãy để việc ghi video của bạn từ trò chơi máy tính Ethan sang phần mềm này.

5. Phần mềm Movavi Screen Recorder

Movavi Screen Recorder là tên của một phần mềm ứng dụng để quay chụp ảnh máy tính để bàn của bạn. Đây là sản phẩm phần mềm của tập đoàn tên tuổi quen thuộc Movavi, nó có khả năng cung cấp những điều kiện cần thiết để bạn có thể quay chụp ảnh màn hình máy tính. Với phần mềm này, bạn sẽ có thể quay video của bất kỳ phần mềm nào bạn đang làm việc và lưu hoặc chia sẻ nó.

Bạn cũng sẽ có thể chụp ảnh phát trực tiếp bằng phần mềm Movavi Screen Recorder. Với tính năng này, bạn sẽ có thể quay nhiều video khác nhau thông qua mạng TV, trang web truyền thông và chia sẻ video. Bạn cũng có thể lưu các video đã quay của mình ở cả định dạng video và GIF, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Tất cả các video được quay bởi phần mềm này có chất lượng video rất cao. Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe để dễ dàng quay video mong muốn bằng chính giọng nói của mình. Các tính năng khác của sản phẩm này bao gồm tốc độ rất cao và giao diện người dùng rất thuận tiện.

6. Phần mềm FastStone Capture

FastStone Capture là phần mềm hiệu quả và rất nhẹ để chụp ảnh và quay video từ màn hình máy tính. Nó sẽ ghi lại hầu hết mọi thứ trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh, quay video toàn màn hình hoặc một kích thước nhỏ hơn mà bạn chọn. Bạn có thể chụp ảnh màn hình riêng biệt từ các menu. Ngoài ra, bạn dễ dàng chụp một vùng cố định trên màn hình.

Ứng dụng này không chỉ là một công cụ để chụp ảnh. Về mặt quay phim, các tính năng của phần mềm này là rất nổi bật so với các phần mềm cùng loại. Với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể vào chế độ video. Và tất cả các chuyển động của chuột, nhịp bàn phím, âm thanh chất lượng cao đều được ghi lại. Về mặt quay video, chương trình này tạo ra nhiều tệp nén hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Điều này sẽ rất thú vị đối với những ai quan trọng kích thước của video.

7. Phần mềm ApowerREC

ApowerREC là tên phần mềm ứng dụng của các sản phẩm Apowersoft nổi tiếng. Với phần mềm này, bạn sẽ có thể quay video và ghi lại hình ảnh từ màn hình máy tính. Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể bắt đầu ghi các hình ảnh và video khác nhau từ toàn bộ màn hình của máy tính hoặc bạn có thể chụp ảnh và quay video của một phần đã chọn nào đó mà bạn chọn. Nếu ai đã sử dụng ApowerREC sẽ không cảm thấy hối tiếc vì sự lựa chọn đúng đắn của mình, đây là một phần mềm quay chụp màn hình tuyệt vời.

Tất cả các video được phần mềm ApowerREC quay đều có kèm theo âm thanh, và âm thanh do phần mềm này ghi lại có chất lượng rất tốt. Phần mềm này cũng có thể quay video từ webcam của bạn. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các khả năng của phần mềm này và chất lượng âm thanh được ghi lại bởi phần mềm này, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để làm video hướng dẫn. Các tính năng khác mà phần mềm này cung cấp cho bạn có thể kể đến như công cụ chỉnh sửa video, công cụ Task Recording và nhiều tính năng khác.

8. Phần mềm Open Broadcaster Software (Studio OBS)

Open Broadcaster Software viết tắt OBS Studio là phần mềm dùng cho live stream rất tốt, người dùng có thể phát trực tiếp Facebook ngay trên màn hình máy tính. Người dùng cũng có thể quay màn hình máy tính bằng phần mềm này. Công cụ còn hỗ trợ quay phim màn hình máy tính và có thể nhiều màn hình cùng một lúc. Video sau khi quay xong sẽ có định dạng MP4 hoặc FLV.

Điều đáng chú ý là một giao diện đơn giản và sự hiện diện của một bộ công cụ tốt. Bạn có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh và video trước khi bắt đầu phát sóng, bạn có thể chỉ định URL, chọn độ phân giải của màn hình, v.v. Với mong muốn mạnh mẽ, video mà bạn phát có thể được lưu vào ổ cứng của bạn.

9. Phần mềm Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder là một phần mềm ghi màn hình dễ sử dụng cho phép bạn ghi lại bất kỳ khu vực nào trên màn hình của mình hoặc lưu nó dưới dạng ảnh chụp màn hình. Ghi lại các ứng dụng và trò chơi, video hướng dẫn, hội thảo trên web, luồng trực tiếp, cuộc gọi Skype và hơn thế nữa. Bạn có thể ghi lại màn hình cùng với âm thanh và webcam.

Icecream Screen Recorder là phần mềm quay màn hình nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng của Icecream Apps. Phần mềm có đủ những tính năng cơ bản để giúp bạn quay màn hình nhanh chóng và gọn gàng

10. Phần mềm Mirillis Action!

Mirillis Action! là phần mềm quay video chơi game, quay màn hình, chụp ảnh màn hình với độ sắc nét và chất lượng 4K ấn tượng. Phần mềm này là giải pháp phần mềm đơn giản, đáng tin cậy và hiệu quả đáng giá khi bạn cần truy cập các tính năng như phát trực tuyến và ghi âm và hoạt động trên máy tính để bàn với chất lượng video HD độc đáo

Mirillis Action trợ giúp và tải xuống nhật ký của các dịch vụ và mạng xã hội phổ biến như YouTube và Facebook rất dễ dàng. Cung cấp danh mục hồ sơ được xác định trước cho YouTube và Facebook, chỉ cần nhấn nút để xuất và tự động tải nhật ký lên dịch vụ yêu thích của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Kết luận

Như vậy isangtao đã giới thiệu cho các bạn 10 phần mềm quay chụp màn hình hay sử dụng hiện nay. Với các phần mềm này sẽ giúp ích cho công việc của ban.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *