Làm việc từ xa đã rất quên thuộc với ta ngày nay, từ một máy tính này ta có thể điểu khiển một máy tính ở rất xa chúng ta. Trong bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm điều khiển máy tính từ xa thông dụng nhất hiện nay.

1. Phần mềm TeamViewer

Nói tới điều khiển máy tính từ xa cần phải nói đến phần mềm TeamViewer trước tiên. Đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Thật dể dàng cho bạn, ngồi một chổ tại văn phòng có thể vào một máy tính của khách hàng và làm việc với khách hàng ở xa chúng ta. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

TeamViewer là sản phẩm của công ty TeamViewer AG, Với mục đích của phần mềm là truy cập từ xa và điều khiển từ xa, cho phép bảo trì máy tính và các thiết bị khác. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005, chức năng của nó đã được mở rộng từng bước. TeamViewer là phần mềm độc quyền nhưng không yêu cầu đăng ký và miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại. Nó đã được cài đặt trên hơn hai tỷ thiết bị.

2. Phần mềm Ultraviewer

Một phần điều khiển máy tính từ xa khác cũng rất thông dụng đó là Ultraviewer, phần mềm này do hãng DucFabulous sản xuất.

UltraViewer được thiết kế để hỗ trợ khách hàng, đối tác từ xa. Do vậy người được điều khiển có thể quan sát những gì bạn thao tác trên màn hình và lấy lại quyền điều khiển khi họ muốn. Bạn cũng có thể gửi file cho đối tác và nhận file một cách dễ dàng. Tất cả đều dưới sự giám sát của người bị điều khiển.

Phần mềm này nhỏ gọn, dể cài đặt và dể sử dụng. Theo thống kê thì đã có hơn 40 triệu lượt tải xuống với phần mềm này.

3. Phần mềm AnyDesk

AnyDesk được xem là phần mềm điều khiển máy tính từ xa nhanh nhất hiện nay, phần mềm có thể chạy trên Windows, Mac, Linux, Android, iOS, ngoài ra AnyDesk cò hỗ trợ trò chuyện tin nhắn giữa những người dùng với nhau.

AnyDesk là giải pháp hoàn hảo để truy cập các hệ thống khác nhau từ xa qua mạng. Bạn có thể kết nối với nhiều máy tính cùng lúc và quản lý dữ liệu của chúng. Do giao diện người dùng rất đơn giản được cung cấp cho phần mềm này, bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng giao tiếp với không gian của nó và được thông báo về các tính năng khác nhau của nó một cách nhanh chóng. Bạn có thể truy cập thông tin được lưu trữ trên các hệ thống khác của mình mà không cần phải tải xuống. Làm như vậy sẽ đảm bảo tính bảo mật của bạn và cũng cải thiện tốc độ và thời gian truy cập dữ liệu.

Mặc dù bạn không thể trao đổi các tệp khác nhau bằng phần mềm này, nhưng bạn có thể dán dữ liệu được sao chép vào Clipboard của mình sang các hệ thống khác, và cũng như nếu bạn đã chụp ảnh màn hình từ một hệ thống khác, bạn có thể có nó trong hệ thống của mình và lưu nó ở định dạng PNG. Ngoài ra, một kết nối không cần giám sát được hỗ trợ, cho phép bạn kết nối với hệ thống bạn muốn mà không cần phải cho phép truy cập từ hệ thống khác. Tất nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn phải đặt mật khẩu để không phải ai cũng có thể truy cập vào hệ thống của bạn. Đối với mỗi kết nối người dùng, bạn có thể cấp các quyền cần thiết hoặc vô hiệu hóa chúng.

4. Phần mềm Windows Remote Desktop

Windows Remote Desktop là phần mềm có sẵn trong Windows, phần mềm được phát triển bởi Microsoft, nó cho phép người dùng dễ dàng truy cập các máy tính từ bất cứ nơi đâu.

5. Phần mềm Chrome Remote Desktop

Phần mềm Chrome Remote Desktop cho phép truy cập an toàn vào máy tính của bạn bất cứ khi nào bạn đi vắng, sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc một máy tính khác. Chia sẻ màn hình của bạn để cộng tác trong thời gian thực hoặc kết nối với một máy tính khác để cung cấp hoặc nhận hỗ trợ từ xa.

Chrome Remote Desktop được xây dựng trên cơ sở hạ tầng bảo mật của Google bằng cách sử dụng các công nghệ web mở mới nhất như WebRTC, bạn có thể tự tin kết nối với các thiết bị của mình hoặc chia sẻ màn hình của mình.

6. Phần mềm Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là phần mềm cho phép kết nối máy tính từ xa, nhằm cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa như thể bạn đang ngồi trên máy tính này.

Microsoft Remote Deskto cho phép truy cập các PC từ xa chạy Windows Professional hoặc Enterprise và Windows Server, truy cập tài nguyên từ xa từ Windows Virtual Desktop, kết nối từ xa thông qua Remote Desktop Gateway, kết nối an toàn với dữ liệu và ứng dụng của bạn.

7. Phần mềm RemotePC

Một giải pháp khác hỗ trợ bạn kết nối máy tính từ xa đó là RemotePC. Phần mềm này có giao diện hơi giống với Teamviewer và nó cũng có các chức năng tương tự.

Với RemotePC, bạn có thể truy cập vào máy tính từ xa đồng thời có thể truyền file giữa 2 máy tính với nhau, chat với nhau hoặc thậm chí là quay phim lại phiên làm việc.

Kết luận

Làm việc từ xa trở nên phổ biến hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm việc từ xa cho bạn lựa chọn. Mỗi phần mềm có ưu điểm nhất định. Bạn nên lựa chọn phần mềm có uy tín, đảm bảo tính bảo mật khi làm việc từ xa

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *