Bạn có những tầm hình kỷ niệm, những tấm hình ghi lại khoảng khắc thời thơ ấu. Bạn muốn phục hồi lại những tấm ảnh này, làm cho chúng sinh động hơn, rõ ràng hơn. Hãy thử với các phần mềm phục hồi ảnh cũ dưới đây nhé.

1. Phần mềm Photoshop

Photoshop được xem là phần mềm dẫn đầu trong chỉnh sửa và phục hồi ảnh cũ hoàn hảo nhất, với hàng loạt những công cụ mạnh mẽ như giảm nhiễu, High Pass, Clone Stamp, gia tăng chất lượng ảnh, tăng nét, chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc…

Tuy nhiên Photoshop phù hợp cho những người dùng chuyên nghiệp hơn là người mới bắt đầu. Với hàng tá các công cụ trên giao diện, người dùng mới tiếp cận sẽ cảm thấy rất rối và không biết bắt đầu bằng công cụ nào trước công cụ nào sau.

Với các Studio làm ảnh, thì Photoshop vẫn là lựa chọn hàng đầu cho việc phục chế ảnh cũ, ảnh bị nhòe. Ở các Studio ảnh, với sự trợ giúp của các chuyên gia xử lý ảnh, sẽ làm cho những bức ảnh cũ của bạn thực sự mới hơn bao giờ hết.

2. Phần mềm PhotoGlory Pro

PhotoGlory là phần mềm chuyên nghiệp để khôi phục ảnh cũ, Bạn muốn làm sống lại kho lưu trữ gia đình của bạn? Lưu lại những bức ảnh nhuộm màu, mờ? Khắc phục tất cả bằng PhotoGlory, một chương trình dễ dàng nhưng hiệu quả để khôi phục ảnh cũ. Cho dù bạn chưa quen với phục hồi ảnh hoặc chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bạn sẽ tận hưởng quy trình làm việc trực quan và bán tự động của phần mềm, cũng như một kết quả tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện với nó.

Bạn muốn lưu lại một bức ảnh cũ kỹ về đám cưới của ông bà mình? Đầu tiên, số hóa nó, sau đó sử dụng PhotoGlory để loại bỏ tất cả các vết xước, vết bẩn, nếp nhăn khó coi và các khuyết tật khác. Phần mềm khôi phục ảnh cũ này đi kèm với các công cụ cao cấp sẽ giúp bạn loại bỏ mọi sai sót.

Bạn nghĩ rằng phục hồi hình ảnh là một quá trình khó khăn? Với PhotoGlory thì không. Trình chỉnh sửa ảnh cũ này đi kèm với một loạt các công cụ tự động có thể sửa ảnh của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cắt bỏ các góc bị rách, loại bỏ vết bẩn và vết xước, tăng cường các màu xỉn mà không tốn chút công sức nào.

3. Phần mềm WidsMob Retoucher

WidsMob Retoucher là phần mềm giảm nhiễu để sửa ảnh bị mờ như tăng độ tương phản, độ sáng, nhiệt độ và tông màu theo yêu cầu của bạn.

WidsMob Retoucher cho phép bạn khám phá sự kỳ diệu của hiệu ứng ảnh nghệ thuật. Đây là phần mềm giảm nhiễu để sửa ảnh bị mờ trước. WidsMob Retouch giúp loại bỏ nhiễu hình ảnh trong khi vẫn giữ được chi tiết hình ảnh. Chương trình cũng cung cấp rất nhiều thông số khác, cho phép bạn điều chỉnh độ bão hòa, độ tương phản, độ sáng, nhiệt độ và tông màu theo yêu cầu của bạn.

WidsMob Retoucher áp dụng cho hình ảnh kỹ thuật số của bạn độ bão hòa, độ tương phản và hạt của hạt huyền thoại nhất của phim tương tự để mang lại cảm giác độc đáo cho bức ảnh của bạn. Với sự kết xuất màu sắc và hạt phim khác nhau, bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

WidsMob Retouch loại bỏ nhiễu hình ảnh trong khi vẫn giữ được chi tiết hình ảnh. Nó cũng cho phép bạn giảm thiểu nhiễu hạt hình ảnh, tạo tác JPEG và các điểm không hoàn hảo khác. Chương trình xử lý nhiễu Luminance và nhiễu Chrominance một cách chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần thoải mái chụp ảnh ở ISO cao hoặc môi trường ánh sáng yếu.

4. Phần mềm Focus Magic

Focus Magic là phần mềm hàng đầu khôi phục chi tiết và làm sắc nét hình ảnh bị mờ. Focus Magic sử dụng công nghệ giải mã sức mạnh pháp y tiên tiến để “hoàn tác” mờ theo nghĩa đen. Nó có thể sửa chữa cả mờ mất nét và mờ chuyển động (rung máy) trong một hình ảnh. Đây là phần mềm duy nhất có thể khôi phục đáng kể chi tiết bị mất từ ​​hình ảnh mờ.

Focus Magic là phần mềm duy nhất có thể khôi phục biển số xe được hiển thị. Nó sử dụng công nghệ deconvolution phức tạp nhất để “hoàn tác” mờ theo nghĩa đen.

Focus Magic có thể được sử dụng để nâng cao các bức ảnh lịch sử cũ có giá trị tình cảm cao. Focus Magic có thuật toán chính xác nhất để đảo ngược độ mờ trong ảnh.

Focus Magic là được tích hợp với phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop với công nghệ mạnh mẽ giúp làm sắc nét, rõ hơn hình ảnh của bạn cung cấp khả năng phục hồi hình ảnh, với sự giúp đỡ của phần mềm người dùng có thể biến những bức ảnh cũ của mình trở nên mới mẻ hơn, hoặc thay đổi một bức ảnh mờ không rõ nét bằng một hình ảnh sắc nét và đẹp mắt hơn.

5. Phần mềm Picture Colorizer Pro

Picture Colorizer là ứng dụng được sử dụng để chỉnh màu ảnh B&W và khôi phục ảnh cũ. Cho phép người dùng điều chỉnh các thông số khác nhau của ảnh và áp dụng các bộ lọc. Mọi người đều có thể tạo ra những bức ảnh chân thực ấn tượng, ngay cả khi bạn không phải là bậc thầy về thiết kế đồ họa.

Điều chỉnh độ phơi sáng, độ bão hòa, màu sắc, độ sắc nét, bán kính, gamma và độ nhiễu. Sử dụng Inpaint, Brush và các bộ lọc.

6. Phần mềm Luminar AI

Luminar AI là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, dễ sử dụng và trực quan. Tốt nhất là khôi phục ảnh bị hỏng bằng cách loại bỏ các vết xước, vết bẩn và bụi. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều tính năng của trình chỉnh sửa ảnh để dễ dàng cải thiện những bức ảnh bị mờ.

Skylum, nhà phát triển đằng sau Luminar, thậm chí đã nâng cấp phần mềm khôi phục ảnh của họ để kết hợp công nghệ AI. Nó gợi ý các mẫu dựa trên nội dung của ảnh cũ, sau đó nâng cao mọi thứ chỉ trong một cú nhấp chuột. Nếu cần, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn chỉnh màu theo ý thích của mình.

Phần mềm khôi phục ảnh cũng có một vài công cụ chuyên dụng khá hữu ích trong việc khôi phục ảnh cũ. Ví dụ: bạn có thể thử loại bỏ khói mù, tự động thêm độ sâu và độ tương phản cho ảnh cũ. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thanh trượt Độ rõ ràng và Chi tiết để làm nổi bật các chi tiết mà không thêm quá nhiều hạt.

Giống như hầu hết các phần mềm khôi phục ảnh, Luminar AI đi kèm với các công cụ xóa và sao chép tem. Với những thứ này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn, nếp nhăn và vết đốm. Nó thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn kích thước bàn chải nhỏ hơn để bạn có thể làm việc trên các chi tiết nhỏ một cách cẩn thận.

Đối với việc chỉnh màu ảnh đen trắng, Luminar AI sẽ giúp bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ cọ vẽ của trình chỉnh sửa ảnh để tô lên các khía cạnh nhất định của hình ảnh và áp dụng màu sắc. Mặc dù công cụ lựa chọn không phức tạp như những gì Adobe cung cấp, nhưng bạn vẫn có thể tạo màu cho ảnh cũ với một chút thời gian và công sức.

Nhìn chung, trình chỉnh sửa ảnh không phải là lý tưởng nhất nếu bạn đang xử lý ảnh bị hư hỏng nghiêm trọng, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ nhắm đến việc chỉnh sửa màu sắc và phục hồi nhỏ. Nó cũng tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì nó dễ sử dụng hơn rất nhiều so với Photoshop.

7. Phần mềm Coral PaintShop Pro

Coral PaintShop Pro là một trong những phần mềm lâu đời nhất và được đánh giá là tốt nhất để phục hồi và chỉnh sửa ảnh. Trong những năm gần đây, Corel đã nâng cấp phần mềm để kết hợp công nghệ AI – giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời trong thời gian kỷ lục.

Một trong những lý do mà PaintShop rất phổ biến đối với những người yêu thích và chuyên nghiệp là giao diện thân thiện với người dùng. Nhiều tài nguyên cũng có sẵn cho những người muốn làm chủ phần mềm.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của chương trình để phục hồi ảnh là các bộ lọc sáng tạo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ xóa vết xước và chỉnh sửa độ mờ để cải thiện ảnh bị mờ.

So với các phần mềm khôi phục ảnh khác, PaintShop đi kèm với một bộ công cụ chỉnh sửa phong phú. Nó có thể sửa chữa các đường chân trời bị cong, các phối cảnh bị lỗi và hơn thế nữa. Thêm vào đó, nó có một loạt các chức năng có thể cải thiện chất lượng ảnh của những bức ảnh có độ phân giải thấp.

Corel PaintShop có giá khá đắt, nhưng nó cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa hữu ích nhất hiện có. Ngoài phục hồi ảnh cũ, bạn có thể sử dụng nó để thiết kế đồ họa và minh họa. Bạn chắc chắn sẽ nhận được số tiền xứng đáng với chương trình này, đặc biệt nếu bạn đam mê nghệ thuật kỹ thuật số.

Như vậy isangtao đã giới thiệu cho các bạn 7 phần mềm dùng cho phục hồi ảnh cũ, ảnh bị mờ, nhòe. Lựa chọn phần mềm phù hợp hoặc các bạn có thể kết hợp các phần mềm này để đạt được chất lượng tốt nhất với những bức ảnh của mình.

 

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *