Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm tăng tốc độ Windows. Các phần mềm này được giới thiệu sẽ tăng hiệu suất sử dụng Windows, dọn dẹp các tệp tin rác, dọn dẹp registry, loại bỏ những tệp tin dư thừa và thậm chí là có khả năng tháo gỡ những phần mềm cứng đầu trong Windows. Bài viết này isangtao sẽ giới thiệu các phần mềm tăng tốc độ Windows đáng được sử dụng nhất hiện nay.

1. Phần mềm CCleaner

CCleaner là một công cụ hoàn chỉnh và chính xác để dọn dẹp và tối ưu hóa Windows, do đó cải thiện hiệu suất của nó. Với phần mềm này, tệp không cần thiết sẽ không tồn tại bên trong Windows. Các tính năng khác của CCleaner bao gồm khả năng dọn dẹp và tối ưu hóa sổ đăng ký Windows.

Đây là phần mềm dùng dọn dẹp và tăng tốc độ Windows được sử dụng rộng rãi và được đánh giá là 5 sao. CCleaner có 3 phiên bản Pro, Bussiness và Tenician, khi cài đặt các bạn chọn một trong 3 phiên bản này, tuy nhiên nên sử dụng bản Pro.

2. Phần mềm Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ của Ashampoo, có tác dụng tối ưu Windows và hệ thống một cách hiệu quả. Bạn sẽ có thể tối ưu hóa hệ thống của mình theo bất kỳ cách nào bằng cách sử dụng phần mềm này. Ví dụ: bạn có thể cá nhân hóa và làm đẹp môi trường Windows của mình, bạn có thể dọn dẹp ổ đĩa và các tệp tạm thời và khó chịu được tạo bởi nhiều phần mềm khác nhau và chiếm một số dung lượng trên các ổ đĩa đã được dọn dẹp. Bạn có thể xóa trình duyệt và dữ liệu internet của mình và cải thiện cài đặt bảo mật của nó. Nói chung, với phần mềm này, bạn có thể tối ưu hóa mọi nhánh của hệ thống và cải thiện hệ thống của mình.

Ashampoo WinOptimizer được đóng gói với 38 mô-đun mạnh mẽ giúp cuộc sống máy tính của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Tất cả các mô-đun đều được tinh chỉnh và cập nhật hàng năm để có khả năng tương thích và hiệu suất tốt nhất với các phiên bản Windows cũ và mới. Hãy tự mình khám phá vô số tính năng hữu ích trong WinOptimizer!

Ashampoo WinOptimizer hiển thị cho bạn những gì đang xảy ra trên PC của bạn. Ví dụ: bạn sẽ tự động được thông báo khi tình trạng ổ đĩa của bạn xấu đi trước khi thảm họa xảy ra. Dễ dàng phát hiện tắc nghẽn hiệu suất và các lỗi tiềm ẩn. Nếu bạn cần thông tin chi tiết về việc sử dụng dung lượng ổ đĩa, các thành phần phần cứng đã cài đặt hoặc đang chạy các quy trình nền, thì đây là nơi bạn sẽ tìm thấy chúng!

3. Phần mềm HDCleaner

HDCleaner là phần mềm tối ưu hóa hệ thống và thực hiện các tác vụ khác như xóa hoàn toàn các tập tin, sửa các shortcut bị lỗi, chống phân mảnh ổ đĩa,… HDCleaner là giải pháp hỗ trợ người dùng đang tìm kiếm một biện pháp tối ưu hóa máy tính hữu hiệu mà không cần sử dụng quá nhiều chương trình khác.

HDCleaner gồm có bốn tab thư mục khác nhau, cho phép người dùng điều hướng qua các thao tác điều khiển và khai thác nhanh các tính năng. Tab Dashboard cung cấp quyền truy cập nhanh tới các thành phần lõi, phần Cleaning hỗ trợ xóa bỏ các track dữ liệu và dọn sạch đăng ký, thư mục Optimize xóa sạch các lỗi đăng ký và các tập tin không cần thiết, còn tab All Functions giúp người dùng khai thác và truy cập tất cả các mục trong ứng dụng.

HDCleaner cung cấp một bộ công cụ toàn diện để bảo trì hệ thống trong Windows. Cho dù bạn dọn dẹp đĩa cứng hay sổ đăng ký, mã hóa dữ liệu, chia nhỏ tệp, xóa dấu vết sử dụng, sao lưu sổ đăng ký, chống phân mảnh hoặc tìm kiếm và thay thế các khóa, giá trị và dữ liệu đăng ký bằng thuật toán tìm kiếm siêu nhanh – trong “hộp công cụ” rõ ràng, bạn sẽ luôn tìm đúng công cụ để tăng tốc và tối ưu hóa PC của bạn. Tối ưu hóa cho ổ cứng thể rắn (SSD) và ổ cứng (HDD).

4. Phần mềm Advanced SystemCare Pro

Advanced SystemCare Pro là một phần mềm bảo mật, dọn dẹp, cập nhật phần mềm tự động, tăng tốc kết nối Internet và tối ưu hóa máy tính chuyên nghiệp. Chương trình Advanced SystemCare Pro cung cấp một giao diện đơn giản và dễ dàng cho người sử dụng. Nó xóa tất cả các tập tin làm ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn. Hơn nữa, Advanced SystemCare cũng xóa sạch tất cả các tập tin không thể sử dụng để giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Nó đảm bảo tăng tốc khởi động máy tính của bạn, và giúp trình duyệt web của bạn nhanh hơn.

Phần mềm cung cấp cho bạn sự bảo mật thích hợp cho hệ thống của bạn. Hơn nữa, nó giúp bạn dọn dẹp sâu vào hệ thống. Nó hoạt động quét nhanh để lọc tất cả dữ liệu của bạn. Nó cung cấp cho bạn tốc độ mạng nhanh 300%. Ngoài ra, nó làm bảo vệ thông tin của bạn trực tuyến của bạn một cách an toàn hơn. Bạn có thể làm điều đó để bảo vệ PC, laptop của bạn khỏi tất cả các virus bên trong hoặc bên ngoài.

5. Phần mềm Glary Utilities Pro

Glary Utilities Pro là một bộ sưu tập các công cụ và tiện ích hệ thống để sửa chữa, tăng tốc, bảo trì và bảo vệ máy tính của bạn. Glary Utilities Procho phép bạn dọn dẹp các tập tin rác hệ thống phổ biến, cũng như các mục đăng ký không hợp lệ và dấu vết Internet (có hỗ trợ trình cắm thêm cho 45+ chương trình bên ngoài). Bạn cũng có thể quản lý và xóa tiện ích bổ sung của trình duyệt, phân tích mức sử dụng dung lượng đĩa và tìm các tệp trùng lặp.

Hệ điều hành Windows nếu không được thường xuyên quét dọn, sửa chữa, thì sẽ rất lag (chậm trễ, trì trệ hệ thống), và đến một ngày chỉ còn cách cài lại windows, chính vì vậy một phần mềm hệ thống giúp bạn quét dọn, sửa lỗi hệ thống là không thể thiếu.

Glary Utilities Pro 5 (Mới nhất) là công cụ tăng tốc hệ thống được nhiều người quan tâm đến nhất hiện nay, với những ưu điểm nỗi bật như: Dễ sử dụng, Rất nhiều công cụ hỗ trợ nâng cao, Hoạt động nhẹ nhàng, Hiệu năng cao.

Cũng như các phần mềm chăm sóc máy tính khác, Glary Utilities Pro giúp bạn chỉ với 1 lần nhấn chuột tự động quét & sửa chữa các lỗi hệ thống, lên lịch tự động quét và sữa hàng ngày hoặc hàng tuần, hàng tháng.

6. Phần mềm Avira System Speedup Pro

Avira System Speedup là một trình tối ưu hóa hệ điều hành mạnh mẽ, thâm nhập vào nơi không có người dùng nào được sử dụng an toàn và cẩn thận xóa các chương trình và tệp không sử dụng, tối ưu hóa Windows và trả lại công việc nhanh, không có lỗi mà bạn xứng đáng. Trước tiên, Avira System Speedup Pro sẽ giải phóng hàng gigabyte dung lượng trên đĩa cứng của bạn bằng cách xóa các tệp bị lỗi thời và trùng lặp. Sau đó ngăn chặn phần mềm không hoạt động tiêu thụ bộ nhớ của bạn một cách không cần thiết. Ngoài ra, Chỉ với một cú nhấp chuột, System Speedup sửa lỗi, sửa chữa các cài đặt bị hỏng và dọn dẹp registry hệ thống của bạn. Để an toàn nếu bạn bị mất hoặc vô tình xóa một tệp, System Speedup giúp bạn khôi phục nó.

7. Kết luận

Tăng tốc độ và dọn dẹp Windows luôn cần thiết khi máy tính sử dụng một thời gian. Những phần mềm này rất hữu ích khi sử dụng với Windows, chúng không chỉ tăng tốc độ và dọn dẹp rác mà còn góp phần làm cho máy tính sạch sẽ hơn.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *