Bạn có một bức hình đẹp nhưng có những chữ mờ trên ảnh. Bạn chưa biết bằng cách nào để loại bỏ những chữ mờ này nhanh nhất, đơn giản nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm nhỏ gọn có thể loại bỏ chữ mờ trên ảnh một cách dể dàng mà ai cũng có thể thực hiện được

1. Phần mềm Inpaint

Inpaint được cộng đồng người dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi do đây là công cụ nhỏ gọn, với chức năng chủ yếu là xóa các đối tượng dư thừa trên ảnh.

Phần mềm này nhỏ gọn, cài đặt dể dàng, giao diện thân thiện với người sử dụng. Việc xóa đối tượng dư thừa trên hình rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vị trí đối tượng dư thừa trên ảnh và xóa nó đi. Mọi thao tác diễn ra trong một cú nhấn chuột

Để loại bỏ chữ trên ảnh ta làm theo các bước sau

Bước 1: Cài đặt phần mềm Inpaint, Mở phần mềm Inpaint

Bước 2: Nhấn vào Open file để mở hình cần xóa chữ mờ trên ảnh

Bước 3: Dùng công cụ hình cây viết và bôi vào vị trí chữ mờ cần xóa, sau đó nhấn nút Erase

Sử dụng Inpaint, bạn có thể loại bỏ các đối tượng khỏi bức ảnh một cách dễ dàng chẳng hạn như đường dây điện, khách du lịch, các tòa nhà, nền nhà đổ nát và nhiều vật thể khác. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể làm cho chúng biến mất khỏi bức ảnh của bạn như thể chưa từng ở đó.

Một số hình ảnh cũ mang ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần với bạn. Tuy nhiên, những vết trầy xước, đốm đen trắng, vết rách là những điều không tránh khỏi đối với những hình ảnh cũ, đặc biệt là những hình ảnh đã được chụp trong nhiều năm. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lại những bức ảnh cũ với Inpaint. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn khu vực có vấn đề trên hình ảnh và sửa chữa chúng.

Sử dụng phần mềm Inpaint cho quả rất tốt đối với các hình đơn giản. Vị trí chữ mờ cần xóa nằm ở vùng ảnh không phức tạp, đối với những hình màu sắc phức tạp, kết quả cho không được tốt nhưng kết quả như vậy cũng có thể chấp nhận được.

2. Phần mềm ThunderSoft Watermark Remover

ThunderSoft Watermark Remover là phần mềm nhỏ gọn, cài đặt dể dàng. Phần mềm có giao diện thân thiện, dể hiểu và dể sử dụng cho những người mới sử dụng.

Để loại bỏ chữ trên ảnh ta làm theo các bước sau

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm ThunderSoft Watermark Remover, Mở phần mềm ThunderSoft Watermark Remover

Bước 2: Nhấn vào Add Files để mở hình cần xóa chữ mờ trên ảnh

Bước 3: Dùng công cụ hình cây cọ và bôi vào vị trí chữ mờ cần xóa

Bước 4: Nhấn vào nút Remove, sau đó nhấn vào Start để xuất hình kết quả ra

Sử dụng phần mềm ThunderSoft Watermark Remover chỉ cho kết quả tốt đối với các hình đơn giản. Vị trí chữ mờ cần xóa nằm ở vùng ảnh không phức tạp, đối với những hình màu sắc phức tạp, kết quả cho ra không như mong muốn.

3. Kết luận

Trên đây là thử nghiệm 2 phầm mềm dùng để xóa chữ mờ trong ảnh, phần mềm Inpaint cho kết quả có vẻ tốt hơn phần mềm ThunderSoft Watermark Remover. Việc sử dụng các phần mềm để xóa chữ mờ trên ảnh chỉ đạt được kết quả tốt nhất với những hình đơn giản, chữ mờ nằm ở vị trí có màu sắc ít thay đổi. Với những bức hình có giá trị bản quyền cao, người dùng thường đóng dấu bản quyền ở những vị trí khó bị tẩy xóa. Các phần mềm xóa chữ trên ảnh thường không phát huy được hiệu quả cao.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *