Icon là biểu tượng thu nhỏ của hình ảnh, icon thường có cách kích thước như 16 x 16, 32 x 32, 48 x 48, 64 x 64, 126 x 126, 256 x 256, 512 x 512. icon thường dùng làm biểu tượng cho phần mềm, các chức năng trên giao diện desktop, web hoặc app. Hiện tại có rất nhiều phần mềm tạo icon nhanh và tiện lợi, bài viết này sẽ giới thiệu các bạn các phần mềm thiết kế icon tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm Axialis IconGenerator

Axialis IconGenerator là phần mềm mà các nhà thiết kế có thể thiết kế các biểu tượng chuyên nghiệp. Ngày nay, do việc sử dụng nhiều biểu tượng trong các dự án, do đó cần phải sử dụng các biểu tượng thích hợp ở những nơi khác nhau khi cần thiết. Phần này, với cơ sở dữ liệu phong phú, cho phép bạn thiết kế và chọn biểu tượng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể truy cập thế giới biểu tượng bằng phần mềm Axialis IconGenerator. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ biểu tượng nào mình cần chỉ với một thao tác tìm kiếm đơn giản và sử dụng nó trong công việc của mình. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với các biểu tượng tạo sẵn của phần mềm này. Thiết kế biểu tượng chuyên nghiệp là một lợi thế khác của việc sử dụng phần mềm Axialis IconGenerator.

Ngoài ra, các biểu tượng trong phần mềm này luôn được cập nhật và chương trình này tự động nhận các biểu tượng mới để bạn sử dụng bằng cách truy cập Internet.

2. Phần mềm Pichon (Icons8)

Pichon là phần mềm độc quyền của trang web Icons8 cung cấp cho bạn tất cả các biểu tượng trên trang web này ngoại tuyến. Với sự trợ giúp của phần mềm này, tất cả các biểu tượng Icons8 được lưu trữ trên ổ cứng của bạn và có sẵn ở mọi kích thước, định dạng và màu sắc. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng khác nhau này trong Photoshop, Adobe XD, Visual Studio, Illustrator và các phần mềm khác và tạo các dự án của bạn chuyên nghiệp hơn.

Tất cả các biểu tượng trong bộ sưu tập này đều do một nhà thiết kế thực hiện, vì vậy bạn sẽ thấy một phong cách thống nhất trong các biểu tượng này. Các tệp Icons8 được thiết kế dưới dạng vectơ và có thể được chỉnh sửa trong tất cả chúng. Bạn cũng có thể sử dụng phông chữ của riêng mình trong các biểu tượng hoặc chỉ cần chọn màu bạn muốn. Một tính năng khác mà phần mềm Pichon cung cấp cho bạn là sử dụng mã HTML cho mỗi biểu tượng và vị trí của nó giữa các mã của bạn. Trang Icons8 cung cấp rất nhiều biểu tượng chuyên nghiệp và phần mềm Pichon giúp bạn truy cập những tệp giá trị này rất dễ dàng.

3. Phần mềm EximiousSoft Vector Icon

EximiousSoft Vector Icon là một công cụ tạo Icon mạnh mẽ. Bạn chỉ cần thực hiện một vài cú click chuột đơn giản, Vector Icon có thể xuất ra các biểu tượng ở bất kỳ định dạng nào. Nó xây dựng các biểu tượng dựa trên các khái niệm thiết kế vector, do đó, hỗ trợ cho đầu ra biểu tượng định dạng vector chắc chắn là tốt nhất.

Vector Icon hỗ trợ các định dạng vector bao gồm SVG, SVGZ, PDF, PS, EPS, EMF, WMF, v.v. Vector Icon cũng hỗ trợ sản xuất các biểu tượng ở định dạng raster và hỗ trợ tất cả các định dạng phổ biến như ICON, PNG, BMP, JPG, TIFF, PSD, v.v. Kích thước của biểu tượng có thể là kích thước tiêu chuẩn hoặc kích thước tùy chỉnh. Các biểu tượng đầu ra ở Định dạng ICON Window hoàn toàn tương thích với Win Vista / Win 7 / Win 8 / Win 10. Các biểu tượng định dạng PNG có thể được sử dụng rộng rãi trên Linux / Unix, Android, IOS, Windows Phone và các nền tảng khác.

EximiousSoft Vector Icon cung cấp một số lượng lớn các Bộ Biểu tượng. Mỗi Bộ Biểu tượng có một mục đích hoặc phong cách khác nhau. Mỗi biểu tượng đều được thiết kế cẩn thận bởi Nhóm EximiousSoft và được lưu trong thư viện biểu tượng ở định dạng vector. Thư viện biểu tượng được đặt trên máy chủ đám mây EximiousSoft và sẽ được cập nhật và thêm các biểu tượng mới theo thời gian. Ngoài ra, EximiousSoft Vector Icon còn cung cấp hơn 5000+ đồ họa chất lượng cao tại địa phương. Chúng được phân loại theo ngành hoặc mục đích sử dụng. Bạn có thể kéo nó vào dạng xem thiết kế hiện tại nếu cần, sau đó điều chỉnh kích thước và vị trí của đồ họa. Sau khi tô màu, nó trở thành một biểu tượng rất tuyệt. Sử dụng EximiousSoft Vector Icon để làm cho công việc thiết kế của bạn trở nên cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

4. Phần mềm ArtIcons Pro

ArtIcons là một trình tạo và quản lý biểu tượng mạnh mẽ, một trình giải nén biểu tượng có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau như trích xuất hình ảnh từ máy tính của bạn, sau đó có thể được sử dụng để tạo biểu tượng, tạo biểu tượng cho Windows và thậm chí để quản lý thư viện biểu tượng hiệu quả hơn.

Với ArtIcons Pro người dùng dễ dàng tạo và chỉnh sửa các biểu tượng của bất kỳ loại nào và trích xuất ra định dạng mong muốn. Sau khi khởi chạy chương trình, bạn cần chọn các tham số của biểu tượng dự định của mình, chỉ định kích thước, màu sắc, chọn phương pháp chuyển đổi, bộ lọc, sau đó nhấp vào nút OK và trình chỉnh sửa bắt đầu làm việc, ở đây bạn sẽ cần phải tạo ra hình ảnh của riêng bạn. ArtIcons có thể làm việc với các định dạng đồ họa khác nhau, ICO, BMP, JPG, GIF, PNG, XPM, XBM, WBMP, PSD và một số thứ khác.

Chương trình ArtIcons Pro này để tạo biểu tượng có một số hiệu ứng làm sẵn mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho công việc của bạn. Nói chung, bạn sẽ nhận được tất cả các công cụ để tạo biểu tượng và chỉnh sửa biểu tượng hiện có. Tóm lại, tôi muốn lưu ý rằng ArtIcons dễ quản lý, có nhiều công cụ và hiệu ứng dễ dàng sử dụng ngay ca khi bạn mới bắt đầu làm quen với nó.

5. Phần mềm IcoFX

IcoFX là phần mềm cho phép bạn trích xuất icon từ file exe, một tiện ích đa nền tảng để tạo và chỉnh sửa các biểu tượng và con trỏ với sự hỗ trợ trong suốt. Hỗ trợ con trỏ tĩnh và hoạt hình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo logo cho trang web hoặc blog của bạn. Các định dạng hình ảnh được hỗ trợ: BMP, PNG, JPG, JPG2000, TIF và GIF. Với chương trình này, bạn có thể trích xuất các biểu tượng từ các tệp khác nhau.

Một tính năng khá thú vị của phần mềm này là IcoFX cho phép trích xuất các biểu tượng từ: EXE, DLL, OCX, Mac Binary, AppleSingle, AppleDouble. Mở và lưu: ICO, CUR, ANI, ICNS, ICL, CUL, IFX, nhập / xuất hình ảnh (có độ trong suốt) PNG, JPEG, TIFF, GIF, JPEG2000, BMP

6. Phần mềm IconMaker

IconMaker là phần mềm miễn phí cho phép chuyển đổi hình ảnh ở định dạng GIF, JPG, ICO hoặc PNG thành icon bằng cách chọn kích thước, chỉnh sửa pixel. Phần mềm có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng hình ảnh thường thành icon.

Icon Maker có thể được sử dụng để nhanh chóng và dễ dàng tạo các biểu tượng màu 32-bit từ các hình ảnh đã chứa thông tin alpha. Tất cả các kích thước từ 16×16 đến 256×256 biểu tượng PNG đều được hỗ trợ. Hiện tại, Icon Maker chỉ hỗ trợ viết các biểu tượng 32-bit; có thể nhập bất kỳ hình ảnh định dạng nào, nhưng các biểu tượng sẽ luôn được lưu bằng màu 32-bit với kênh alpha. Yêu cầu .NET 3.5 và Windows XP SP3 trở lên.

7. Phần mềm Falco Icon Studio

Falco Icon Studio (Icon Maker, Trình chỉnh sửa biểu tượng) tạo, chỉnh sửa và quản lý các biểu tượng cũng như các hình ảnh nhỏ khác. Nó xử lý các định dạng tệp phổ biến được sử dụng để lưu trữ nhiều biểu tượng có kích thước khác nhau và tất cả các hệ màu có thể có.

Phần mềm cho phép tải từ các tệp DLL / EXE, BMP, GIF, PNG, JPG, ICO, CUR, ANI; lưu các biểu tượng đầu ra ở các định dạng JPG, GIF, PNG, BMP, ICO, CUR và ANI, hỗ trợ chức năng UNDO / REDO không giới hạn, có thể Sao chép / Dán trong từ MS Paint và các trình chỉnh sửa hình ảnh khác. Hỗ trợ các hiệu ứng khác như, Bút chì, Đường thẳng, Văn bản, Hình chữ nhật, Hình elip, Hình chữ nhật Điền, Hình Elip được Làm đầy, Công cụ Tô màu, Công cụ Lựa chọn và hơn thế nữa. Studio chỉnh sửa Biểu tượng này cũng cho phép thêm các hiệu ứng khác nhau bao gồm, Xoay, Lật, Dịch chuyển, Độ tương phản, Độ sáng và nhiều hơn nữa vào các biểu tượng.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *