Trí tuệ nhân tạo AI là xu hướng mới của công nghệ ngày nay, AI cũng được ứng dụng vào xử lý ảnh nhằm nâng cao chất lượng ảnh. Hiện tại đã có một số phần mềm đã áp dụng công nghệ AI tiên tiến này. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm chỉnh sửa ảnh dùng công nghệ AI đáng được sử dụng.

1. Phần mềm Luminar AI

Luminar AI được giới thiệu là chương trình chỉnh sửa ảnh công nghệ AI tiên tiến nhất hiện nay, đây là chương trình chỉnh sửa ảnh đầu tiên được hỗ trợ hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo. Với Luminar AI, việc tạo ra những bức ảnh nổi bật thật thú vị và dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể thêm các hiệu ứng khí quyển thực tế với độ sâu 3D, sương mù, sương mù, khói mù, hơi nước, mưa phùn…với công nghệ AI.

Hơn nữa, bạn có thể nâng cao các chi tiết ở tất cả các vị trí thích hợp mà không cần lạm dụng nó. Cấu trúc AI nhận dạng con người, nước, bầu trời và các vật thể. Thêm chiều sâu và độ rõ nét cho cảnh ở những khu vực cần thiết.

2. Phần mềm Photoshop

Luôn dẫn đầu trong thị phần chỉnh sửa ảnh, Adobe cũng không nằm ngoài cuộc chơi sử dụng công nghệ AI vào chỉnh sửa, xử lý ảnh.

Photoshop cho phép bạn tăng gấp bốn lần số pixel trong một bức ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Khả năng này được gọi là Super Resolution. Để xây dựng tính năng Super Resolution, Adobe đã đào tạo công nghệ trí tuệ nhân tạo Sensei của mình trên hàng triệu bức ảnh thực. Nó so sánh các bản gốc với các phiên bản kích thước một phần tư để hệ thống có thể tìm hiểu cách tốt nhất để thổi chúng trở lại. Nó áp dụng hành vi đó cho ảnh của chính bạn, đưa ra những phỏng đoán rất thông minh về cách tăng độ phân giải của chúng.

3. Phần mềm Movavi Picverse

Movavi Picverse được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ kỹ năng. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính để bàn này cung cấp cho bạn các công cụ thông minh cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng và thu được kết quả đáng kinh ngạc. Nhờ giao diện người dùng trực quan, bạn có thể bắt đầu làm việc với chương trình ngay lập tức.

Movavi Picverse tự động nâng cao chất lượng ảnh bằng công nghệ AI. AI có thể tăng cường màu sắc hoặc độ tương phản trong hình ảnh trong vài giây với công nghệ trí tuệ nhân tạo. Nó ở đó để tự động xóa các yếu tố nền bạn không muốn một cách thông minh. Nó thậm chí có thể giúp khôi phục các bức ảnh cũ, che giấu các hư hỏng do tuổi tác như nếp nhăn, vết xước hoặc vết bẩn một cách trực quan, đồng thời giảm nhiễu hình ảnh để chụp quét có thể có hình ảnh trông tươi mới như ngày chụp.

4. Phần mềm Topaz Gigapixel AI

Topaz AI Gigapixel là phần mềm mỗi tiếng của hãngTopaz Labs, nó được xem như ứng dụng đầu tiên và duy nhất sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để nâng cao hình ảnh của bạn, thêm các chi tiết tự nhiên cho kết quả tuyệt vời. Sử dụng công nghệ học sâu, AIGigapixel có thể phóng to và điền vào các chi tiết mà các sản phẩm thay đổi kích thước khác không làm được. Các phương pháp truyền thống này tạo ra hình ảnh bị mờ, đẹp một cách phi thực tế và không có các chi tiết hiện diện trong hình ảnh có độ phân giải cao.

Gigapixel AI giúp bạn làm tăng độ phân giải hình ảnh một cách tự nhiên. Điều này là khá khó để làm với các phần mềm truyền thống. Hầu hết các thuật toán nâng cấp không biết cách điền chính xác các pixel bị thiếu, vì vậy bạn sẽ nhận được kết quả có chất lượng thấp.

Để giải quyết vấn đề này, mạng nơ-ron của Gigapixel AI liên tục được đào tạo trên nhiều loại hình ảnh mẫu để hiểu chi tiết ảnh thực trông như thế nào. Sau khi học hỏi từ hàng triệu hình ảnh, giờ đây nó có thể tăng độ phân giải một cách đáng tin cậy trên nhiều đối tượng khác nhau (chân dung, động vật hoang dã, phong cảnh, kiến ​​trúc, v.v.) và các loại hình ảnh (DSLR, web / nén, CG).

5. Phần mềm Photolemur

Photolemur là một phần mềm rất hữu ích trong lĩnh vực đồ họa, đặc biệt dùng cho khôi phục chỉnh sửa ảnh. Với phần mềm này, bạn sẽ có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt vời. Đây là một phần mềm hoàn toàn tự động. Phần mềm này có thể nâng cao hình ảnh của bạn bằng các công cụ tùy ý. Ngoài ra, những người tạo ra phần mềm này tin rằng phần mềm này có trí tuệ nhân tạo AI. Làm việc với phần mềm này rất đơn giản và có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người. Bạn sẽ không còn cần phải mất nhiều thời gian để cải thiện hình ảnh của mình và chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản bạn sẽ có được những hình ảnh đẹp mắt và sáng tạo.

Phần mềm Photolemur, ngoài khả năng cải thiện các loại hình ảnh khác nhau, còn có một khả năng đặc biệt là cải thiện tình trạng của khuôn mặt. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để cải thiện hình ảnh khuôn mặt của mình theo một cách rất đặc biệt. Sử dụng phần mềm này và lưu giữ hình ảnh của bạn sẽ loại bỏ những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn. Bạn chắc chắn sẽ thấy những thay đổi đáng kể sau khi gửi hình ảnh của mình lên phần mềm này. Phần mềm này có thể phân tích hàng triệu chi tiết với tốc độ rất cao. Bạn không cần phải trải nghiệm chỉnh sửa hình ảnh trước đây với phần mềm này.

Photolemur có sẵn cho cả hệ điều hành Windows và Mac. Photolemur cũng có thể chạy dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc trình cắm thêm từ trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh yêu thích của bạn như Apple Photos hoặc Adobe Lightroom.

6. Phần mềm ON1 Portrait AI

ON1 Portrait AI là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chân dung bằng công nghệ AI tiên tiến nhất, bạn sẽ không bao giờ cần một sản phẩm chỉnh sửa chân dung khác. Chỉnh sửa hoàn hảo chỉ bằng một cú nhấp chuột với ON1 Portrait AI. Nó sử dụng công nghệ máy học để tìm mọi khuôn mặt trong ảnh của bạn và tự động làm cho chúng trông tuyệt đẹp. Nó phân tích từng khuôn mặt và bổ sung lượng chỉnh sửa vừa đủ cho da, mắt và miệng, mang lại cho bạn kết quả chuyên nghiệp nhanh chóng.

Đặt AI làm việc cho bạn bằng cách xử lý hàng loạt toàn bộ thư mục ảnh. Đối với mỗi ảnh, Portrait AI sẽ tìm từng khuôn mặt và tự động thêm số lượng chỉnh sửa phù hợp. Nó hoàn hảo để kiểm chứng ảnh của bạn trước khi giao hàng. Mỗi khuôn mặt trong ảnh của bạn có các điều khiển và điều chỉnh độc lập. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các cài đặt khác nhau cho cô dâu và chú rể trong ảnh cưới. Mọi thứ đều tự động, nhưng bạn cũng có toàn quyền điều khiển bằng tay. Bạn có thể tự điều chỉnh vị trí mắt và miệng, sơn để tinh chỉnh mặt nạ dưỡng da và sử dụng cọ để loại bỏ những khuyết điểm cứng đầu.

7. Phần mềm Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Nó được phát triển bởi tập đoàn Corel với sự đầu tư cực kì lớn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Phát triển theo khuynh hướng ngày càng hiện đại. Paintshop được tích hợp nhiều tính năng do AI hỗ trợ rất mạnh mẽ.

Cung cấp các công cụ chỉnh sửa đỉnh cao, Paintshop Pro rất tượng trong việc chỉnh sửa kích thước hình ảnh. Bạn có thể tăng kích thước hình ảnh chỉ với một vài thao tác đơn giản mà hoàn toàn không bị giảm chất lượng màu sắc.

Giúp người dùng khôi phục lại ảnh cũ, tạo màu sắc chân thực. Ngoài ra các tính năng tựu động như AI Artifact Removal còn giúp bạn xóa các vật thể mờ nhiễu chỉ bằng cú click chuột. Với sự hỗ trợ của AI, bức ảnh của bạn sẽ trở nên cực kì chân thực.

Như vậy isangtao đã giới thiệu cho các bạn các phần mềm chỉnh sửa ảnh sử dụng công nghệ AI. Với việc ứng dụng công nghệ này, bạn sẽ đạt được chất lượng đáng kể trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp hơn.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *