Âm nhạc là một phần giải trí rất cần cho cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của máy tính, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra âm nhạc với các phần mềm khác nhau. Có nhiều phần mềm làm nhạc cho bạn lựa chọn, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các phần mềm làm nhạc phổ biến nhất.

1. Phần mềm FL Studio

Nói đến phần mềm làm nhạc, các bạn không thể bỏ qua phần mềm FL Studio, với phần mềm này bạn có thể sáng tác, sắp xếp, ghi âm, chỉnh sửa, pha trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc.

FL Studio là một ứng dụng dùng để trộn cũng như chỉnh sửa các bản âm thanh, FL Studio hỗ trợ nhiều công cụ khác nhau cho việc hiệu chỉnh. Nó cho phép bạn tạo các bài hát và vòng lặp bằng cách sử dụng các công cụ chuyên nghiệp như máy trộn nghệ thuật, nhạc cụ tích hợp và bộ cân bằng

FL Studio hiện tại có ba phiên bản: Signature, Producer và Fruity. Trong đó phiên bản Signature và Producer có nhiều tính năng hữu ích cho phép bạn tạo ra những những bản nhạc hay, không chỉ các nghệ sĩ chuyên nghiệp mà ngay cả những người mới bắt đầu làm nhạc cũng có thể sử dụng phần mềm này.

2. Phần mềm Ableton Live Suite

Ableton Live Suite là phần mềm chuyên nghiệp để tạo, chỉnh sửa âm nhạc với các hiệu ứng nhạc cụ, âm thanh và tất cả các sáng tạo. Ableton Live Suite là phần mềm nhanh, linh hoạt để tạo và thực hiện âm nhạc. Di chuyển tự do giữa các yếu tố âm nhạc và chơi với những ý tưởng, mà không dừng lại âm nhạc và không phá vỡ dòng chảy âm thanh của bạn.

Ableton Live Suite là chương trình tiêu chuẩn công nghiệp để tạo ra âm thanh chuyên nghiệp và âm nhạc tuyệt vời. Chương trình có khả năng tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau mà không cần cài đặt bất kỳ chương trình bên thứ ba nào. Nhạc sĩ, nhà sản xuất, kỹ sư âm thanh, nhà làm phim và nhiều người dùng khác sử dụng nó để tạo ra âm nhạc và âm thanh chất lượng cao cho các dự án của họ. Chương trình tạo nhạc mạnh mẽ này đi kèm với các hiệu ứng, nhạc cụ, âm thanh và tất cả các loại tính năng sáng tạo, mọi thứ bạn cần để tạo ra bất kỳ loại nhạc nào.

3. Phần mềm Cubase

Cubase Pro là phần mềm mạnh mẽ cung cấp môi trường sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp với các tính năng thu âm, xử lý âm thanh giúp nắm bắt khoảnh khắc khi có sự sáng tạo âm nhạc. Cubase cung cấp điểm khởi đầu hoàn hảo cho việc viết bài hát trực quan, ghi âm ở cấp độ phòng thu và hoàn thiện bản phối của bạn.

Cubase là phòng thu âm cá nhân của bạn, kết hợp các quy trình làm việc chuyên nghiệp được sử dụng bởi vô số nghệ sĩ chuyên nghiệp trên toàn cầu. Sử dụng nền tảng công nghệ tương tự như những người anh em lớn hơn trong gia đình Cubase, Cubase Elements cung cấp các công cụ để viết bài hát trực quan, nhạc cụ để phát triển ý tưởng âm nhạc và hiệu ứng cấp phòng thu của bạn.

Tất cả các phiên bản của Cubase đều có cùng chất lượng âm thanh nguyên sơ và tính dễ sử dụng khiến Cubase trở thành một trong những giải pháp sản xuất và ghi âm phổ biến nhất thế giới. Tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của các dự án, yêu cầu tính năng và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn phiên bản Cubase phù hợp với mình nhất. Nếu bạn thấy rằng bạn cần thêm cơ sở vật chất, tất nhiên bạn có thể nâng cấp.

4. Phần mềm MAGIX ACID Pro Suite

MAGIX ACID Pro Suite được phát triển đặc biệt cho các nhạc sĩ và giao diện người dùng được trang bị các bảng và nút khác nhau. Ứng dụng này chứa một số hướng dẫn tương tác sẽ dạy bạn cách thực hiện các tác vụ cụ thể. Nó cho phép bạn nhập tệp ở nhiều định dạng tệp khác nhau, chẳng hạn như AIFF, WMA, AAC, 3GP, FLAC, OGG, MPG, v.v.

MAGIX ACID Pro Suite mang đến cho người dùng công cụ batmapper và chopper giúp lấy mẫu và phối lại bản nhạc dễ dàng hơn. Nó cho phép người dùng cắt nhỏ các hình dạng âm thanh bằng cách sử dụng bộ cắt có thể chơi được MIDI có thể tạo ra các hiệu ứng trống, DJ và nói lắp trực quan. Người dùng có thể làm việc với các bộ cắt có thể chơi được MIDI để mang lại lấy mẫu hiệu suất theo phong cách MPC và tạo nhịp điệu hip hop vì nó có thể chơi các mẫu từ vòng lặp, bộ trống và hơn thế nữa. Ứng dụng này đã có một phát hiện thoáng qua mới bằng cách sử dụng nó có thể tự động đánh dấu vị trí cho các tuyến đường.

5. Phần mềm Serato Studio

Serato Studio là nhà sản xuất beat cuối cùng. Một công cụ âm nhạc vui nhộn, nhanh chóng và sáng tạo để tạo beat và remix của riêng bạn chỉ trong chốc lát. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sáng tạo ngay khi có cảm hứng – tất cả những gì bạn cần là máy tính xách tay.

Serato Studio là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số mới (DAW), được phát triển cho những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực DJ. Nó phản ánh bản chất của phần mềm DJ và làm cho nó trở nên lý tưởng cho bất kỳ người dùng nào trong lĩnh vực này, không thành vấn đề nếu bạn chỉ quyết định tạo nhạc hoặc đã có kinh nghiệm. Ứng dụng này có môi trường làm việc rất thân thiện cho người mới bắt đầu và đối với người dùng cao cấp hơn, đây là một công cụ tuyệt vời để dịch nhanh ý tưởng của bạn.

Bộ sắp xếp trống và ghi chú là một tính năng khác làm cho quy trình làm việc rất đơn giản và thú vị. Với trình sắp xếp trống từng bước theo kiểu 808, bạn có thể dễ dàng tạo các mẫu trống độc đáo bằng cách sử dụng bộ dụng cụ tích hợp hoặc thậm chí các mẫu của riêng bạn. Khi đến lúc thêm một nhạc cụ vào bài hát của bạn, trình sắp xếp ghi chú cho phép bạn vẽ hoặc ghi lại chuỗi hợp âm hoặc giai điệu của riêng mình vào bản nhạc. Serato Studio cũng tương thích với VST và AU. Vì vậy, nếu bạn thích tạo âm thanh bằng các plugin VST yêu thích của mình.

6. Phần mềm Avid Pro Tools

Avid Pro Tools là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) được phát triển và phát hành bởi Avid Technology (trước đây là Digidesign) cho Microsoft Windows và macOS được sử dụng để tạo và sản xuất âm nhạc, âm thanh cho hình ảnh (thiết kế âm thanh, hậu kỳ âm thanh và trộn) và nói chung là các quy trình ghi âm, chỉnh sửa và làm chủ.

Tạo âm nhạc là một công việc rất khó khăn đòi hỏi các công cụ chuyên dụng và nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Có rất nhiều ứng dụng có thể được sử dụng để chỉnh sửa các tệp nhạc và Avid Pro Tools  là một trong số đó.

Avid Pro Tools HD có giao diện trực quan và được tổ chức rất tốt và nó có vô số chức năng cho phép bạn ghi, trộn và chỉnh sửa các tệp âm thanh. Avid Pro Tools HD bao gồm trình tự MIDI tiên tiến, nhạc cụ ảo và vô số hiệu ứng. Nó có một trình chỉnh sửa Điểm sẽ giúp bạn xử lý ký hiệu âm nhạc.

Giao diện của Avid Pro Tools HD cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào vô số chức năng và nó cũng được trang bị bộ sưu tập plugin và hiệu ứng ấn tượng sẽ cho phép bạn tạo nhạc bằng cách sử dụng nhạc cụ ảo sáng tạo. Avid Pro Tools HD cũng đã được trang bị một số công cụ lặp và bạn có thể xử lý cao độ của bất kỳ phần nào trong âm nhạc của mình vì nó đã được trang bị chức năng hoán đổi đàn hồi.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *