Phục hồi dữ liệu là động tác lấy lại những dữ liệu bị mất do ta xóa nhầm, hay gặp sự cố do hư hỏng đĩa cứng. Có nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu, dưới đây là các phần mềm phục hồi dữ liệu được xem là chuyên nghiệp hiện nay.

1. R-Studio

R-Studio là phần mềm khôi phục dữ liệu và phục hồi dữ liệu mạnh mẽ và hiệu quả. R-STUDIO là giải pháp phục hồi dữ liệu toàn diện nhất cho các tệp khôi phục từ các biến thể NTFS, NTFS5, ReFS, FAT12 / 16/32, exFAT, HFS / HFS + (Macintosh), Little và Big Endian của UFS1 / UFS2 (FreeBSD / OpenBSD / NetBSD / Solaris) và Ext2 / Ext3 / Ext4 phân vùng FS (Linux).

R-Studio cũng sử dụng phục hồi tệp thô (quét các loại tệp đã biết) cho các hệ thống tệp bị hỏng nặng hoặc không xác định. Nó hoạt động trên các đĩa cục bộ và mạng, ngay cả khi các phân vùng như vậy được định dạng, bị hỏng hoặc bị xóa. Cài đặt tham số linh hoạt cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối việc khôi phục dữ liệu. Các chức năng R-Studio trên các đĩa cục bộ và mạng, ngay cả khi các phân vùng đó được định dạng, bị hỏng hoặc bị xóa. Cài đặt tham số linh hoạt cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối việc khôi phục dữ liệu.

Phần mềm khôi phục dữ liệu R-Studio ban đầu được phát triển để sử dụng bởi các chuyên gia phục hồi dữ liệu, quản trị viên hệ thống, chuyên gia công nghệ thông tin và người dùng máy tính tiên tiến và có kinh nghiệm. Một số tính năng của R-Studio thậm chí còn được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia pháp y máy tính và hầu hết người dùng R-Studio không cần mọi tính năng của phần mềm.

2. EaseUS Data Recovery

EaseUS Data Recovery Wizard Pro là phần mềm khôi phục dữ liệu Windows tốt nhất giúp khôi phục dữ liệu bị mất ngay cả khi hệ điều hành không khởi động hoặc gặp sự cố. Chế độ khôi phục dữ liệu an toàn hơn để khôi phục tập tin đã xóa được lưu trữ trên đĩa hệ thống. EasyUS Data Recovery Wizard Pro với Bootable Media được thiết kế chủ yếu cho các trường hợp khôi phục dữ liệu của bất kỳ sự cố hệ thống.

Phần mềm khôi phục dữ liệu EasyUS kết hợp với phương tiện có thể khởi động sẽ phục hồi dữ liệu bị mất do xóa, định dạng, mất phân vùng, hỏng ổ cứng, sự cố phần mềm, tấn công vi rút hoặc các nguyên nhân không xác định khác.

Lưu ý: Chỉ cần tạo phương tiện có thể khởi động để khôi phục dữ liệu bị mất trong môi trường WinPE.

3. Wondershare Recoverit

Wondershare Data Recovery với tên mới là Wondershare Recoverit là một phần mềm đơn giản và mạnh mẽ để khôi phục dữ liệu của bạn. Chương trình này, giống như các đối thủ cạnh tranh khác, là một trong những chương trình dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu. Với phần mềm này, mọi loại dữ liệu và vì bất kỳ lý do gì đã bị xóa khỏi hệ thống của bạn đều có thể được khôi phục. Với sự trợ giúp của phần mềm này, người dùng có thể khôi phục các tệp mà họ đã xóa khỏi Windows Recycling Level, họ có thể khôi phục các phân vùng gặp sự cố và dữ liệu của họ đã bị mất do định dạng hoặc thậm chí dữ liệu và khóa đăng ký cũng có thể truy xuất được trong ứng dụng này.

Như bạn đã biết, hầu hết các chương trình khôi phục đều có hai chế độ quét bề mặt và đĩa sâu để khôi phục các tệp của bạn, Wondershare Recoverit cũng có tính năng tương tự. Tuy nhiên, ở chế độ quét sâu, tùy thuộc vào kích thước của quá trình quét, tốc độ hệ thống…có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành quá trình quét, vì vậy chương trình này cung cấp cho người dùng khả năng dừng và tiếp tục các hoạt động để có thể vào những thời điểm khác nhau. Tiếp tục thao tác khôi phục. Chương trình này có giao diện người dùng đẹp và nhỏ gọn và tất cả các hoạt động khôi phục được hiển thị cho người dùng bằng trình hướng dẫn từng bước, điều này sẽ giúp việc sử dụng chương trình trở nên đơn giản nhất có thể.

4. DiskGenius

DiskGenius là phần mềm được sử dụng để khôi phục dữ liệu. Phần mềm này giúp bạn khôi phục các tập tin mà bạn đã xóa nhầm. Cũng với phần mềm này, bạn sẽ có thể khôi phục các phân vùng của mình bằng cách khôi phục MBR. Bạn cũng sẽ có thể khôi phục dữ liệu với các phân vùng, RAID và đĩa bị hỏng bằng phần mềm này. Phần mềm này cũng có thể tăng cường bảo mật cho đĩa của bạn để ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra. Nó cũng sử dụng một công cụ có tên là Clone Partition cho phép người dùng sao lưu các tập tin của họ mà không gặp bất kỳ rủi ro nào và sử dụng nó khi cần thiết.

Tất nhiên, phần mềm DiskGenius không chỉ để khôi phục dữ liệu. Sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có thể phát hiện và sửa các lỗi liên quan đến phân vùng. Bạn cũng sẽ có thể quản lý đĩa của mình bằng phần mềm này. Phần mềm này như một công cụ có thể phát hiện nhiều vấn đề của hệ thống và máy tính của bạn và giúp bạn giải quyết nó.

5. Disk Drill

Disk Drill Pro là phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa nhanh chóng kể cả bất kỳ thiết bị lưu trữ nào bạn có thể kết nối với PC Windows cũng được khôi phục lại dữ liệu đã mất. Disk Drill Pro phục hồi tập tin nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Disk Drill là một phần mềm toàn diện và hiệu quả được thiết kế để cung cấp cho bạn phương tiện phân tích các thiết bị lưu trữ dữ liệu bên trong hoặc bên ngoài cho các tệp bị mất hoặc bị hỏng, giúp bạn khôi phục chúng chỉ trong vài động tác nhanh chóng của chuột.

Khi sử dụng window, chẳng may vô tình làm trống Thùng rác, virus tấn công hoặc mất điện, hỏng phân vùng, khởi động không thành công và hơn thế nữa thì bạn vẫn yên tâm với Disk Drill vì Disk Drill quét phương tiện của bạn với dữ liệu bị mất và quét dữ liệu có thể khôi phục được từ đó hoặc phát hiện các phân vùng bị mất có thể được phục hồi nguyên vẹn. Với việc phát hiện thông minh các thành phần xấu trên bề mặt ổ đĩa, bạn sẽ tăng cơ hội phục hồi dữ liệu của mình.

Thông thường khi một tệp bị xóa, đó chỉ là tên được đánh dấu là đã xóa. Nội dung của nó vẫn còn đó trên ổ đĩa. Quét nhanh chỉ mất một giây để mang danh sách các mục đã xóa gần đây đến cho bạn. Với công nghệ Deep Scan sẽ xây dựng lại các tệp bị mất và cấu trúc lại chúng cho bạn dựa trên cấu trúc nhị phân của chúng. Hơn 200 chữ ký tập tin được biết đến bởi mô-đun Deep Scanning của Disk Drill.

Với Disk Drill, dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ. Bật Recovery Vault ngay cả khi bạn chưa bao giờ mất dữ liệu. Nó sẽ giữ cho các tệp của bạn được bảo vệ khỏi việc xóa ngẫu nhiên bằng cách giữ một bản sao các thuộc tính của từng tệp và thư mục bị xóa trên máy tính của bạn.

Kết luận

Phục hồi dữ liệu luôn là vấn đề đối với cá nhân hoặc tổ chức. Lựa chọn một phần mềm phục hồi dữ liệu đủ mạnh mẽ sẽ giúp lấy lại được những dữ liệu bị mất.

By alaza7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *